Meta

HNC | CUCA TALK 13 – Cảm thức Siêu Hiện đại và ngã rẽ lãng mạn

Lãng mạn ! – đó là sự tái khám phá, là ngã rẽ của tư tưởng trong cảm thức Siêu hiện đại (Metamodernism). Cảm thức Siêu hiện đại, mong muốn, quay trở lại để sáng tạo thêm từ cuộc sống hằng ngày – cái đối tượng vẫn là trung tâm của tâm thức hiện đại và hậu hiện đại của, theo chiều kích huyền thoại. Tư tưởng này cũng là trung tâm trong buổi CUCA Talk 13 với chủ đề Cảm thức Siêu hiện đại và ngã rẽ lãng mạn, với diễn giả là dịch giả, nhà văn, nhà nghiên cứu Nhật Chiêu – đồng tổ chức bởi CUCA Vietnam và Ơ kìa Hà nội, đơn vị tại trợ địa điểm – Ơ Kìa Hà Nội và Okia Cinema. 

Diễn giả Nhật Chiêu, tên thật là Phan Nhật Chiêu, sinh năm 1951 tại Sài Gòn – là nhà văn, nhà giáo, dịch giả, học giả uy tín trong lĩnh vực Văn học đương thời tại Việt Nam. Nhật Chiêu từng là giảng viên Khoa Văn học và ngôn ngữ, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, ủy viên Hội đồng Lý luận phê bình – Dịch thuật Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh khoá VII. 

Ông đã dịch nhiều tác phẩm từ tiếng Anh, Pháp, Nhật,… biên soạn nhiều tác phẩm quan trọng về văn hóa Phương Đông, đặc biệt là Nhật Bản (như Basho và thơ Haiku (1994), Nhật Bản trong chiếc gương soi (1995), Thơ ca Nhật Bản (1998), và nhiều tác phẩm khác). Nhật Chiêu bắt đầu sáng tác từ những năm 2006, với các truyện ngắn Mưa mặt nạ, Người ăn gió và quả chuông bay đi…tiếp tục ra mắt ra mắt hàng chục bài thơ, đầu sách như: Lời tiên tri của giọt sương (tập truyện song ngữ Việt – Anh), Tôi là một kẻ khác (thơ tượng quẻ), Người về với như (thơ ca tương chiếu)… từ năm 2011, sau khi về hưu.

►► ĐĂNG KÝ THAM GIA: goo.gl/forms/UeMzIPnq53GPfA5d2

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM
CUCA Talk 13 – Cảm thức Siêu hiện đại và ngã rẽ lãng mạn sẽ được tổ chức vào lúc 18:30 ngày 11/6/2018 tại không gian Ơ Kìa Hà Nội, 639/39/39 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Thời hạn nhận đăng ký tham dự đến hết ngày 9/6/2018 – người tham dự sẽ nhận được email xác nhận tham dự chương trình từ ban tổ chức.Trong trường hợp vì lý do cá nhân không thể tham dự được dù đã đăng ký, mong anh chị vui lòng thông báo lại sớm giúp ban tổ chức để có thể dành suất tham dự tới những người tiếp theo. 

CUCA Talk 13 – Cảm thức Siêu hiện đại và ngã rẽ lãng mạn sẽ chỉ nhận tối đa 30 đăng ký – yêu cầu có mặt (sớm 15’) để check-in trước khi chương trình bắt đầu. Người tham dự vui lòng tự túc các chi phí tại địa điểm tổ chức chương trình.

Mọi thông tin về chương trình xin vui lòng liên hệ về địa chỉ email: cucavietnam@gmail.com, hoặc số điện thoại 0169 585 0240 để được giải đáp/hỗ trợ.

08.06.2018