HCN_G4_CA

HNC | CUCA Guerilla 04 – Nghệ thuật Đương đại qua các thuật ngữ

Thuật ngữ “đương đại” ngày một trở nên phổ biến trong nghệ thuật: từ thái cực tán dương, tôn sùng như một lối thoát cho sự sáng tạo của nghệ sĩ… song hành với sự chỉ trích rằng chúng tầm thường, vô giá trị, dung tục, hổ lốn, hời hợt và nông cạn. Ranh giới và tinh thần của “nghệ thuật đương đại” liệu có thể phân biệt rạch ròi – thay vì ánh nghĩa phổ biến chỉ các thực hành nghệ thuật thuộc về ngày (hôm) nay? Chúng ta có thể học được gì từ tinh thần của Nghệ thuật đương đại – thứ không ít lần bị giới phê bình tẩy chay, công kích hay công chúng quay lưng, từ chối? 

Chương trình Lược sử nghệ thuật đương đại qua các thuật ngữ sẽ cùng tìm hiểu một số chủ nghĩa, xu hướng, trào lưu nghệ thuật phổ biến, được xem là thuộc về tinh thần của nghệ thuật đương đại. Một mặt, hiểu về Nghệ thuật đương đại là để hình dung về cách thức vận hành và ranh giới của các chủ nghĩa, trào lưu, xu hướng nghệ thuật này – mặt khác, từ đó hiểu hơn về những biến chuyển trong đời sống, tinh thần của con người hiện đại qua lăng kính nghệ thuật. 

Chương trình “Lược sử nghệ thuật đương đại qua các thuật ngữ” là chương trình đầu tiên trong tiến trình tìm hiểu về Mỹ học của CUCA Guerilla 04. Chương trình sẽ tập trung làm rõ một số đặc tính quan trọng của các chủ nghĩa, trào lưu, xu hướng tiêu biểu của nghệ thuật đương đại như nghệ thuật ý niệm, chủ nghĩa tối giản, nghệ thuật thực-tế-ảo,… đồng thời thảo luận về các ranh giới, tiêu chí của thẩm mỹ đương thời để người học có thể tự tin đối thoại với Nghệ thuật.

Chương trình được thiết kế và giảng dạy bởi nghệ sĩ thị giác, nhà giáo dục nghệ thuật độc lập Phạm Diệu Hương. 

NỘI DUNG CHI TIẾT
Buổi 1. Nghệ thuật ý niệm & Chủ nghĩa tối giản (Conceptual art & Minimalism)
Buổi 2. Fluxus, Happenings và Performance 
Buổi 3. Nghệ thuật sắp đặt (Installation art)
Buổi 4. Nghệ thuật tự nhiên và Nghệ thuật Đô thị (Eco-art & Urban Art)
Buổi 5. Nghệ thuật tiếp dụng (Appropriation art )
Buổi 6. Nghệ thuật Video, nghệ thuật Internet và nghệ thuật Thực-tế-ảo (Virtual Art)

ĐỐI TƯỢNG
– Chương trình phù hợp với những người có nhu cầu tìm hiểu về một số chủ nghĩa, trào lưu, xu hướng của nghệ thuật đương đại được giới thiệu trong chương trình.
– Chương trình ưu tiên người tham dự có thể đọc và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng nước ngoài, có khả năng đối thoại, làm việc theo nhóm và thuyết trình hiệu quả.
– Số lượng tối đa: 17 người tham dự – Chương trình sẽ đóng đăng ký khi đã đủ số lượng người tham dự.

PHÍ THAM DỰ: 3,000,000 VNĐ/6 buổi – Cách thức đóng phí sẽ được hướng dẫn trực tiếp trong Email xác nhận sau khi hoàn thành đăng ký tham dự chương trình. 

►► ĐĂNG KÝ THAM DỰgoo.gl/forms/ffIxHWD3HSCFm59H2

CÁC MỐC THỜI GIAN
– Thời hạn đăng ký chương trình đến hết ngày Thứ Ba, 24/04/2018 
– Thứ Năm, 26/04/2018, 18:30 – 21:00 – Buổi học đầu tiên: gặp mặt giảng viên, trao đổi về phương pháp giảng dạy và làm việc trong chương trình. Thảo luận chia nhóm thuyết trình, phân chia chủ đề trình bày theo nội dung chương trình. Người tham dự cũng trao đổi về mục đích, kì vọng cũng như những mong muốn đối với khóa học. 
– Các buổi học diễn ra vào Thứ Năm hàng tuần, 18:30 – 21:00, bắt đầu từ ngày 03/05/2018

ĐỊA ĐIỂM
Các quán Café trong khu vực trung tâm Hà Nội – người tham dự tự túc các chi phí tại quán Café.

Nếu có nhu cầu theo dõi thông tin về các sự kiện, chương trình, khóa học về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của CUCA Vietnam, xin anh chị vui lòng truy cập vào Form đăng ký dưới đây: [goo.gl/forms/d4ATZlNIdDMSogG12] và làm theo hướng dẫn. Nếu những thông tin này hữu ích với anh chị, xin vui lòng chia sẻ thông tin về chương trình đến những người mà anh chị cho rằng sẽ quan tâm và mong muốn tham dự chương trình này.

Thông tin/phản hồi về chương trình xin vui lòng liên hệ về địa chỉ email: cucavietnam@gmail.com, hoặc số điện thoại 0169 585 0240 để được giải đáp/hỗ trợ.

22.04.2018