HNC_Dance_4

HNC | CUCA Dance 2018 – Múa đương đại

Khóa học Thực hành Múa Đương đại, nằm trong dự án Múa Đương đại của xưởng múa CUCA (CUCA Dance Atelier), kết hợp tổ chức bởi CUCA Vietnam cùng trường Âm nhạc và Nghệ thuật Erato – sẽ cung cấp những cách tiếp cận cơ bản và tự nhiên trong việc làm chủ và truyền đạt cảm xúc, thông điệp bằng ngôn ngữ cơ thể.

Không lấy kỹ thuật, các động tác khó hay sự uyển chuyển, đẹp mắt của cơ thể làm mục tiêu – khóa học tập giúp người học nhận ra mỗi tương quan giữa lý trí, tình cảm và cơ thể, thông qua chất liệu của Múa đương đại, để từ đó hướng tới trạng thái cân bằng nội tại giữa ba phương diện này. Tìm kiếm sự hài hòa, tự do trong tinh thần và cơ thể, khóa học sẽ cùng đồng hành với mỗi học viên trên con đường tìm lại-khai phá các nhịp điệu nguyên thủy, tự nhiên, các tiềm năng sáng tạo và sự tự do nơi mỗi cá nhân người học.

Với các bài tập được thiết kế dựa trên đặc điểm riêng (cơ thể, cảm xúc, tính cách…), học viên sẽ cùng học cách lắng nghe, đối thoại với cơ thể và cảm xúc của mình và những người xung quanh: cảm nhận và giải phóng các cảm xúc bị chất chứa, không thể bộc lộ hay giải tỏa; từ đó, học cách tự tháo gỡ, làm chủ và giải phóng để tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Giảng viên: Phạm Diệu Hương – Nghệ sĩ thị giác, Biên đạo múa

• Diễn viên Đoàn múa đương đại 4ème Sous Sol và Đoàn múa Diminutomax, Paris, Pháp (2002-2008). 
• Biên đạo và biểu diễn nhiều vở múa đương đại: “Dualité” tại Festival múa đương đại Paris “Ici et demain”; “Palimpsestes” tại Festival múa Châu Âu “Rencontre chorégraphique”; Festival “Rencontre chorégraphique” diễn ra tại Paris, Pháp (2005-2007)… 
• Giám khảo về văn hoá nghệ thuật vùng Châu Á Thái Bình Dương (2012), Giám khảo quốc tế vòng chung kết Đại hội Văn hoá, Nghệ thuật và Thể thao của Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp (Jeux de la Francophonie) lần thứ 7, tổ chức tại Nice, Pháp (2013). 
• Chuyên gia về văn hoá nghệ thuật của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF). Sáng lập, biên đạo múa Xưởng múa CUCA Dance Atelier vào năm 2013. 
• Biên đạo và cố vấn cho nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật của các sự kiện cộng đồng (như Tôi tin tôi có thể, BUBU Town,…) tại Việt Nam.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
• Học viên: 10 tuổi trở lên
• Lớp tập thể tối đa 10 học viên
• Thời khóa biểu: Khai giảng vào lúc 9:00 – 11:00, ngày thứ Bảy, 21/04/2018. Lịch học cố định vào 9:00 – 11:00 sáng thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày thứ Bảy, 28/04/2018.
• Học phí: 5.000.000 VNĐ dành cho đăng ký thông thường và 4.000.000 VNĐ dành cho đối tượng là sinh viên, học viên/phụ huynh của trường Erato hoặc CUCA Vietnam.
►► Đăng ký tại: goo.gl/forms/SyhO9FgsQ5Cl9HHu2 hoặc đăng ký trực tiếp tại Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Erato, Số 30 Đoàn Thị Điểm – Phường Quốc Tử Giám – Quận Đống Đa, Hà Nội.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
Giai đoạn 1: 09 buổi
– Khám phá ngôn ngữ tự nhiên của cơ thể
– Khám phá cảm xúc qua chuyển động
– Định hình và tìm hướng giải quyết các vấn đề nội tại
Giai đoạn 2: 03 buổi
– Phát triển ý tưởng biểu diễn và xây dựng kết cấu các phân đoạn
– Hoàn thiện ý tưởng và xây dựng chương trình biểu diễn kết thúc khóa học

MỤC TIÊU KHÓA HỌC
– Khám phá khả năng chuyển động và nhịp điệu tự nhiên của cơ thể
– Nâng cao năng lực làm chủ và biểu đạt cảm xúc, khả năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể
– Nâng cao sức bền và độ dẻo dai thể chất, tự tin hơn với cơ thể

ĐỐI TƯỢNG
– Khóa học dành cho tất cả những người có mong muốn khám phá tiềm năng chuyển động, hiểu và giải quyết các vấn đề của cảm xúc và tâm lý cá nhân thông qua việc luyện tập chuyển động cơ thể. Khóa học cũng giúp người tham dự có được sự uyển chuyển, tự nhiên trong biểu đạt, trở nên cân bằng và tự tin hơn trong cuộc sống.
– Người tham dự không bị giới hạn độ tuổi, không cần có kĩ năng/kinh nghiệm về múa hoặc chuyển động, chỉ cần tự tin vào khả năng của cơ thể.

Khóa học nhận tối đa 10 học viên, ưu tiên những đối tượng đăng ký sớm và hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo yêu cầu. Khóa học sẽ đóng đăng ký ngay khi nhận đủ học viên.

21.04.2018