HCMC_Dance_2

HCMC | CUCA Dance 2017 – Hơi thở, ánh nhìn, cảm xúc

Đời sống bận rộn luôn khiến chúng ta trở nên ít nhiều xa lạ dần với những tâm tư, tình cảm hay thậm chí cả cơ thể mình. Đã bao nhiêu lần ta chối từ những cảm xúc đang tới vì quá bận bịu, hay trong một khoảnh khắc nhận ra cơ thể đang ngày một mệt mỏi, nặng nề và thiếu sức sống… Đã bao lâu ta chưa được cảm nhận, được hiểu và đối thoại hết lòng với cảm xúc và cơ thể của chính mình; được tận hưởng được trọn vẹn niềm vui trong đời sống?

Không tập trung vào các kỹ thuật biểu diễn hay hướng đến tính thẩm mỹ hình thức như các cách tiếp cận truyền thống của múa cổ điển; chương trình Múa đương đại: hơi thở, ánh nhìn, cảm xúc giúp người học khám phá và thấu hiểu hơn về cơ thể mình trong mối tương quan với tình cảm và lý trí thông qua chất liệu của Múa đương đại. Thông qua các bài tập, người tham dự sẽ được giúp khai phá, bộc lộ những cảm xúc còn đang được giấu kín; học cách giải phóng những bản chất hoang dại, điên khùng hay ngớ ngẩn còn tiềm tàng thông qua những hình thức tối giản trong chuyển động cơ thể.

Đến với khóa học, người học sẽ cùng tìm hiểu thêm về múa đương đại – tìm kiếm lại bản năng chuyển động tự nhiên của riêng mình thông qua việc luyện tập các hình thức chuyển động cơ thể tối giản. Khóa học không yêu cầu nền tảng cơ bản về múa hay chuyển động, mà mong muốn người học sẽ tới với sự chân thật, dám đối mặt và bộc lộ bản thân. Để từ đó, cùng học cách vượt qua sự ngại ngùng, thiếu tự tin, không hài lòng với bản thân để yêu cơ thể của mình, nâng cao khả năng làm chủ cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể, tự tin cất lên “tiếng nói riêng” của mình.

Chương trình được thiết kế và giảng dạy bởi nghệ sĩ múa đương đại Lê Mai Anh.

MỤC ĐÍCH KHÓA HỌC
– Người tham dự sẽ hiểu thêm về múa đương đại: triết lý, kỹ thuật và phương pháp luyện tập;
– Người học sẽ dần biết được các lắng nghe cơ thể mình bằng cảm nhận và quá trình chuyển động;
– Người học sẽ học cách vượt qua sự tự ti, không hài lòng về cơ thể để từ đó chấp nhận, yêu thương và biến chuyển những giới hạn trở thành thế mạnh, ngôn ngữ riêng của mình;
– Người học sẽ làm quen được với những yếu tố về hơi thở, ánh nhìn và cảm xúc đặc trưng trong múa đương đại; học cách kiểm soát tốt phương hướng, không gian và thời gian;
– Người học có khả năng hoàn thành được một phần trình diễn múa đương đại cuối khóa học.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
Giai đoạn 1 – 9 buổi
– Tìm hiểu về múa đương đại
– Làm quen, thực hành các kỹ năng chuyển động; khám phá biểu hiện của ngôn ngữ cơ thể
– Học cách bộc lộ và làm quen với cảm xúc thông qua việc chuyển động 
Giai đoạn 2 – 03 buổi 
– Phát triển ý tưởng biểu diễn và xây dựng kết cấu các phân đoạn 
– Hoàn thiện ý tưởng và xây dựng chương trình biểu diễn kết thúc khóa học
Người học sẽ cần tham gia và luyện tập cho một buổi biểu diễn kết thúc khóa học. 

ĐỐI TƯỢNG
Khóa học dành cho tất cả những người có:
– Mong muốn khám phá tiềm năng chuyển động của cơ thể, học cách đối thoại với các cảm xúc cá nhân.
– Mong muốn có được sự uyển chuyển, tự nhiên trong biểu đạt để trở nên cân bằng và tự tin hơn trong cuộc sống.
– Mong muốn có được không gian an toàn để bộc lộ bản thân, được lắng nghe và chia sẻ.
Người tham dự không cần có kỹ năng/kinh nghiệm gì về khả năng múa, chỉ cần có sự chân thật, tự tin vào khả năng của cơ thể và sẵn sàng bộc lộ mình. 

Số lượng tối đa: 7 người tham dự – Chương trình sẽ đóng đăng ký ngay khi nhận đủ học viên.

HỌC PHÍ: 4,000,000 VNĐ dành cho đối tượng học sinh, sinh viên hoặc các học viên cũ đã từng tham gia các khóa học của CUCA Vietnam; 5,000,000 VNĐ dành cho các đối tượng khác – Cách thức đóng phí sẽ được hướng dẫn trực tiếp trong Email xác nhận sau khi hoàn thành đăng ký tham dự chương trình.

LỊCH HỌC
◆ Khóa học kết thúc đăng ký khi hết ngày thứ Ba, 10/10/2017.
◆ Khai giảng vào lúc 19:00 – 21:00 ngày thứ Tư, 11/10/2017
◆ Lịch học cố định vào 19:00 – 21:00 tối thứ Tư và tối thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 11/10/2017 

►► ĐĂNG KÝ THAM DỰ: goo.gl/forms/Mg3J1fRUk2ThhXFh1

ĐỊA ĐIỂM: Số 405 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu có nhu cầu theo dõi thông tin về các sự kiện, chương trình, khóa học về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của CUCA Vietnam, xin anh chị vui lòng truy cập vào Form đăng ký dưới đây: [goo.gl/forms/d4ATZlNIdDMSogG12] và làm theo hướng dẫn. Nếu những thông tin này hữu ích với anh chị, xin vui lòng chia sẻ thông tin về chương trình đến những người mà anh chị cho rằng sẽ quan tâm và mong muốn tham dự chương trình này.

Thông tin/phản hồi về chương trình xin vui lòng liên hệ về địa chỉ email: cucavietnam@gmail.com, hoặc số điện thoại 0169 585 0240 để được giải đáp/hỗ trợ.

04.10.2017