AT copy

CUCA Art Tour 2018 – Tây Nam Bộ

CUCA ART TOUR 2018 – Tây Nam Bộ là chuyến đi nối tiếp hành trình tìm hiểu về dấu vết của các nền văn minh cổ tại Việt Nam; thông qua việc tham quan hiện vật, tìm hiểu các khía cạnh văn hóa, tín ngưỡng và đời sống hằng ngày của các cộng đồng dân cư các dân tộc Chăm – Khmer – Hoa tại Khu vực miền Tây Nam Bộ. Chuyến đi sẽ đi qua các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Sóc Trăng,… cũng sẽ đồng thời khám phá, nghiên cứu các ảnh hưởng của yếu tố địa lý đặc thù là sông nước lên đời sống cư dân nơi đây.

CUCA ART TOUR là chuỗi hoạt động thường niên của CUCA Vietnam, với mục tiêu nghiên cứu văn hóa và nghệ thuật địa phương qua khảo sát thực địa. CUCA ART TOUR được bắt đầu từ năm 2012, với nhiều chuyến đi khảo sát văn hóa và nghệ thuật tới Myanmar, Huế, di dích của nền văn hóa Champa tại dải các tỉnh miền Trung Việt Nam, các di chỉ của vương quốc Phù Nam cổ tại các khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ Việt Nam và một số các vùng giáp ranh biên giới Campuchia, Tây Nguyên; và nhiều địa điểm khác.

CUCA ART TOUR 2018 – Tây Nam Bộ sẽ bắt đầu vào ngày 10/8/2018, dự kiến kéo dài trong 10 ngày, bắt đầu hành trình tại TP. Hồ Chí Minh. Chuyến đi sẽ bắt đầu và kết thúc tại TP. Hồ Chí Minh, đi tới các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau và Trà Vinh tới các khu vực sinh sống của người Chăm – Khmer – Hoa.

Các buổi họp chuẩn bị cho chuyến đi sẽ bắt đầu từ tháng 7/2018 với hai nội dung chính (1) họp đoàn, thống nhất lộ trình, phổ biến nội quy, phân công nghiên cứu và công tác chuẩn bị cho chuyến đi; và (2) seminar trình bày nghiên cứu về các đặc điểm văn hóa, tín ngưỡng của khu vực này từ những người tham dự.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA 
Chương trình mở đăng ký cho tất cả những thành viên của CUCA, hoặc được ít nhất một thành viên của CUCA giới thiệu. Người đăng ký tham dự cần có sức khoẻ tốt, có kinh nghiệm điền dã, kỹ năng làm việc độc lập và tinh thần phối hợp tập thể, có thể đi được tàu xe. 

Số lượng: Tối đa 12 người
Khi đăng ký tham dự, mỗi thành viên cần tuyệt đối tuân thủ những quy tắc đã được phổ biến và thống nhất trong chuyến đi. Người tham dự cũng được yêu cầu hoàn thành một nghiên cứu cá nhân dựa trên kết quả của chuyến đi thực địa.

QUY TẮC ĐOÀN
Khi đăng ký tham gia đoàn, các thành viên sẽ cần chấp thuận ba nguyên tắc cơ bản, cùng bản nội quy chi tiết được gửi tới người tham dự khi đăng ký:
1. Tham gia đầy đủ buổi họp mặt và phổ biến nội quy cho các thành viên, các buổi trao đổi chuyên môn cùng chuyên gia trước chuyến đi. Trong chuyến đi, người tham gia cần tự đảm bảo giấy tờ và tư trang cá nhân, không tự ý tách đoàn, không vi phạm các nội quy đã cam kết trước chuyến đi. Mọi thành viên đều được yêu cầu tham dự và thực hiện các hoạt động chung của cả đoàn và viết nhật ký hành trình theo phân công.
2. Đây là chuyến đi với mục đích nghiên cứu điền dã, không phải du lịch văn hoá đơn thuần – do vậy các thành viên tham gia cần chủ động tự đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho bản thân cũng như tự bảo quản tư trang, hành lý cá nhân trong quá trình tham gia chuyến đi. Chuẩn bị trước tâm lý và sức khỏe cho hành trình dài ngày, di chuyển liên tục đến nhiều địa điểm trong điều kiện sinh hoạt dã chiến, ít tiện nghi.
3. Hoàn thành nghĩa vụ tài chính đúng thời hạn.

CHI PHÍ DỰ KIẾN
Chi phí cho chuyến đi này bao gồm 02 khoản chính:
(1) Phí tham dự 
Mức phí tham dự là 1,000,000 VNĐ với các thành viên của CUCA – 2,000,000 VNĐ với các đối tượng khác 
(2) Phí hoạt động/sinh hoạt trong chuyến đi 
Chi phí hoạt động của đoàn sẽ được dự toán và chia đều cho các thành viên, dựa trên lộ trình thực tế của chuyến đi – sẽ được lên kế hoạch trong buổi họp chính thức của đoàn. Tổng chi phí sẽ cần đảm bảo được chi phí di chuyển, ăn ở, các chí phí sinh hoạt khác và chi phí mời chuyên gia dẫn đoàn trong chuyến đi. Ước tính khoảng 7,000,000 VNĐ/người.

Chuyển đi sẽ xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh

►► ĐĂNG KÝ THAM GIA: goo.gl/forms/4kbscUjq0NbKprMI3

Hạn đăng ký tham dự đến hết ngày thứ Tư, 18/7/2018 – người đăng ký tham dự chương trình sẽ nhận được email xác nhận và đăng ký lịch hẹn phỏng vấn với trưởng đoàn.

Nếu có nhu cầu theo dõi thông tin về các sự kiện, chương trình, khóa học về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của CUCA Vietnam, xin anh chị vui lòng truy cập vào Form đăng ký dưới đây: [goo.gl/forms/d4ATZlNIdDMSogG12] và làm theo hướng dẫn. Nếu những thông tin này hữu ích với anh chị, xin vui lòng chia sẻ thông tin về chương trình đến những người mà anh chị cho rằng sẽ quan tâm và mong muốn tham dự chương trình này.

Thông tin/phản hồi về chương trình xin vui lòng liên hệ về địa chỉ email: cucavietnam@gmail.com, hoặc số điện thoại 0169 585 0240 để được giải đáp/hỗ trợ.

10.08.2018