HCMC_Philo_1

HCMC | BDNT – Giới thiệu 10 Khái Niệm Cơ Bản Của Triết Học

GIỚI THIỆU 10 KHÁI NIỆM CƠ BẢN CỦA TRIẾT HỌC
Giảng viên: Nhà nghiên cứu triết học, dịch giả Bùi Văn Nam Sơn

Khóa học “Giới thiệu 10 khái niệm cơ bản của triết học” hướng dẫn bởi nhà nghiên cứu triết học, dịch giả Bùi Văn Nam Sơn sẽ mở ra không gian của thảo luận và trò chuyện xoay quanh các vấn đề cơ bản của triết học một cách hệ thống. Khóa học sẽ thảo luận về các khái niệm cơ bản (như “triết học”, “ngôn ngữ”,”chân lý, “nhận thức”, “tồn tại” v.v.) – trên tinh thần giản dị, trực tiếp và gần gũi với các vấn đề của đời sống con người; hay chính “cuộc đời là nguyên liệu sống làm cho triết học xanh tươi, sinh động hơn…”.

Khóa học là chương trình đầu tiên trong chương trình Bồi dưỡng nền tảng, kết hợp giữa CUCA Vietnam và Café thứ Bảy, dành cho đối tượng có quan tâm và mong muốn bổ sung, mở rộng nền tảng kiến thức về các vấn đề Triết học – trong phạm vi trao đổi, đối thoại với giảng viên hướng dẫn và những bạn học có cùng mối quan tâm, mục đích. 

Bùi Văn Nam Sơn là nhà nghiên cứu triết học, dịch giả; tốt nghiệp khoa Triết học tại Đại học Văn khoa Sài Gòn, sau đó là Đại học J. W. Goethe, Frankfurt/M, CHLB Đức; học trò của hai triết gia Karl Otto Apel và Habermas. Là người đã dịch và chú giải nhiều tác phẩm triết học, bao gồm bộ ba phê phán của triết gia Đức Immanuel Kant: Phê phán lý tính thuần túy (2004), Phê phán năng lực phán đoán, Phê phán lý tính thực hành (2007), các tác phẩm của triết gia G.W.F. Hegel: Hiện tượng học Tinh thần (2006), Khoa học Lôgíc (2008), và là tác giả của bộ sách Trò chuyện triết học (2012-2017), các đầu sách trong tủ sách Bùi Văn Nam Sơn: Chat với John Locke, Chat với Hannah, Chat với René Descartes.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Buổi 1. Khái niệm Triết học
Buổi 2. Khái niệm Ngôn ngữ 
Buổi 3. Khái niệm Nhận thức 
Buổi 4. Khái niệm Chân lý
Buổi 5. Khái niệm Tồn tại
Buổi 6. Khái niệm Con người
Buổi 7. Khái niệm Ý thức 
Buổi 8. Khái niệm Hồn và xác
Buổi 9. Khái niệm Tự do ý chí
Buổi 10. Khái niệm Cái chết

* Cuối mỗi buổi học, giảng viên sẽ giới thiệu thư mục tài liệu tham khảo cho những học viên muốn tự nghiên cứu, đào sâu thêm.

ĐỐI TƯỢNG
– Chương trình dành cho những ai có quan tâm và mong muốn bổ sung, mở rộng nền tảng kiến thức về các vấn đề Triết học, mong muons tìm hiểu cơ bản các khái niệm được trao đổi trong khóa học.
– Chương trình khuyến nghị học viên tìm hiểu trước vấn đề qua các “từ khóa” là nội dung của buổi học, bằng Internet hoặc các công cụ/tài liệu khác. 

PHÍ THAM DỰ
3,000,000 VNĐ/10 BUỔI* (Đây là mức phí đã được hỗ trợ) – Cách thức đóng phí sẽ được hướng dẫn trực tiếp trong Email xác nhận sau khi hoàn thành đăng ký tham dự chương trình. 

►► ĐĂNG KÝ THAM DỰgoo.gl/forms/56SJ0YlYxgcy3s993

CÁC MỐC THỜI GIAN
Thời hạn đăng ký chương trình đến hết ngày Thứ Ba, 20/03/2018 
Các buổi học diễn ra vào Thứ Năm hàng tuần, 18:30 – 21:00, bắt đầu từ ngày 22/03/2018

ĐỊA ĐIỂM
Salon Văn hóa Café Thứ Bảy, 38 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh – người tham dự tự túc các chi phí tại quán Café.

Nếu có nhu cầu theo dõi thông tin về các sự kiện, chương trình, khóa học về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của CUCA Vietnam, xin anh chị vui lòng truy cập vào Form đăng ký dưới đây: [goo.gl/forms/d4ATZlNIdDMSogG12] và làm theo hướng dẫn. Nếu những thông tin này hữu ích với anh chị, xin vui lòng chia sẻ thông tin về chương trình đến những người mà anh chị cho rằng sẽ quan tâm và mong muốn tham dự chương trình này.

Thông tin/phản hồi về chương trình xin vui lòng liên hệ về địa chỉ email: cucavietnam@gmail.com, hoặc số điện thoại 0169 585 0240 để được giải đáp/hỗ trợ.

22.03.2018