CL2

HCMC | CUCA Dance 2018 – Hơi thở, ánh nhìn, cảm xúc

Nhịp sống nhanh chóng, bận rộn, những công việc, lo toan, từ bao giờ, đã nới rộng mọi khoảng cách: khoảng cách của chúng ta với nhịp điệu và vẻ đẹp của cuộc sống, khoảng cách giữa con người với con người, hay hơn hết, là giữa chúng ta với chính tâm tư, tình cảm hay cơ thể của mình. 

Khóa học Múa đương đại: Hơi thở, ánh nhìn, cảm xúc, thông qua chất liệu của Múa đương đại, sẽ mang tới cho người học những trải nghiệm tương tác thú vị, thông qua các bài tập múa đôi, múa ba hay múa theo nhóm. Khai thác những cảm xúc được khơi gợi nên trong quá trình thâm nhập, khám phá và tương tác với người khác, từ thân thuộc, gần gũi, dễ chịu, hay thậm chí đáng ghét, bức bối, khó chịu,… người học sẽ cùng học cách kết nối lại, để nhận ra và đối thoại với những miền cảm xúc của chính mình. Để từ đó, trân quý và vị tha hơn với mình và người khác, để biết nuôi dưỡng và chăm sóc cảm xúc, tâm hồn và cơ thể mình.

Khóa học cũng hướng đến việc khơi gợi, liên kết lại cảm xúc của chúng ta với vẻ đẹp của đời sống thường nhật – thông qua việc sáng tạo ra và tương tác với các âm thanh một cách ngẫu hứng, đánh thức khả năng chuyển động tự nhiên của cơ thể. Khóa học không tập trung vào các kỹ thuật biểu diễn hay tính thẩm mỹ thuần túy theo cách tiếp cận truyền thống của múa cổ điển, cũng không yêu cầu người học phải biết múa. Khóa học chỉ mong muốn người học sẽ sẵn sàng để chân thật, dấn thân và bộc lộ mình trong không gian của lớp học, cùng qua sự ngại ngùng, thiếu tự tin để nâng cao khả năng làm chủ cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể, tự tin cất lên “tiếng nói riêng” của mình – dù còn đơn giản, thô sơ hay vụng về.

Chương trình được thiết kế và giảng dạy bởi nghệ sĩ múa đương đại Lê Mai Anh.

MỤC ĐÍCH KHÓA HỌC

– Người tham dự sẽ hiểu thêm về múa đương đại: triết lý, kỹ thuật và phương pháp luyện tập;
– Người học sẽ dần biết được các lắng nghe cơ thể mình bằng cảm nhận và quá trình chuyển động;
– Người học sẽ học cách vượt qua sự tự ti, không hài lòng về cơ thể để từ đó chấp nhận, yêu thương và biến chuyển những giới hạn trở thành thế mạnh, ngôn ngữ riêng của mình;
– Người học sẽ làm quen được với những yếu tố về hơi thở, ánh nhìn và cảm xúc đặc trưng trong múa đương đại; học cách kiểm soát tốt phương hướng, không gian và thời gian;
– Người học sẽ có khả năng tương tác với âm thanh, tương tác với người khác một cách chủ động,
– Người học có khả năng hoàn thành được một phần trình diễn múa đương đại cuối khóa học.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Giai đoạn 1 – 9 buổi
– Tìm hiểu về múa đương đại
– Làm quen, thực hành các kỹ năng chuyển động; khám phá biểu hiện của ngôn ngữ cơ thể
– Học cách bộc lộ và làm quen với cảm xúc thông qua việc chuyển động 
Giai đoạn 2 – 03 buổi 
– Phát triển ý tưởng biểu diễn và xây dựng kết cấu các phân đoạn 
– Hoàn thiện ý tưởng và xây dựng tiết mục cá nhân.

ĐỐI TƯỢNG
Khóa học dành cho tất cả những người có:
– Mong muốn khám phá tiềm năng chuyển động của cơ thể, học cách đối thoại với các cảm xúc cá nhân.
– Mong muốn có được sự uyển chuyển, tự nhiên trong biểu đạt để trở nên cân bằng và tự tin hơn trong cuộc sống.
– Mong muốn có được không gian an toàn để bộc lộ bản thân, được lắng nghe và chia sẻ.
Người tham dự không cần có kỹ năng/kinh nghiệm gì về khả năng múa, chỉ cần có sự chân thật, tự tin vào khả năng của cơ thể và sẵn sàng bộc lộ mình. 
Số lượng tối đa: 10 người tham dự – Chương trình sẽ đóng đăng ký ngay khi nhận đủ học viên.

HỌC PHÍ: 4,000,000 VNĐ dành cho đối tượng học sinh, sinh viên hoặc các học viên cũ đã từng tham gia các khóa học của CUCA Vietnam; 5,000,000 VNĐ dành cho các đối tượng khác – Cách thức đóng phí sẽ được hướng dẫn trực tiếp trong Email xác nhận sau khi hoàn thành đăng ký tham dự chương trình.

LỊCH HỌC
◆ Khóa học kết thúc đăng ký khi hết ngày thứ Hai, 30/07/2018
◆ Lịch học cố định vào 19:00 – 21:00 tối thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 01/08/2018.

►► ĐĂNG KÝ THAM DỰ: goo.gl/forms/yMjXZA5DD7zOOqwQ2

ĐỊA ĐIỂM: Tầng 2 – Nhà Thiếu Nhi Quận 4, Số 405 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu có nhu cầu theo dõi thông tin về các sự kiện, chương trình, khóa học về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của CUCA Vietnam, xin anh chị vui lòng truy cập vào Form đăng ký dưới đây: [goo.gl/forms/d4ATZlNIdDMSogG12] và làm theo hướng dẫn. Nếu những thông tin này hữu ích với anh chị, xin vui lòng chia sẻ thông tin về chương trình đến những người mà anh chị cho rằng sẽ quan tâm và mong muốn tham dự chương trình này.

Thông tin/phản hồi về chương trình xin vui lòng liên hệ về địa chỉ email: cucavietnam@gmail.com, hoặc số điện thoại 0169 585 0240 để được giải đáp/hỗ trợ.

01.08.2018